Hàn kim loại khí hồ quang (GMAW) là gì

Hàn hồ quang kim loại khí (GMAW) có cách gọi khác là hàn khí trơ kim loại (MIG), Trong các bước hàn hồ quang kim loại khí, khoanh vùng hàn đc che chắn bởi một bầu không gian trơ công dụng của argon, heli, carbon dioxide hoặc các hỗn hợp khí khác thường được truyền qua quạt hướng trục. Dây trần tiêu tốn đc tự động đưa qua 1 vòi vào hồ quang hàn bằng động cơ truyền động bằng dây. Ngoài việc sử dụng các khí bảo đảm trơ, các chất khử oxy hóa thường có mặt trong chính kim loại điện cực để chặn đứng các bước oxy hóa.

Thiết bị giải quyết hàn hồ quang khí kim loại

Nhiệt độ đc tạo nên trong hàn hồ quang kim loại Gas thấp, cách thức GMAW chỉ cân xứng cho các tấm mỏng và các phần bé dại hơn 6 mm, nếu không có thể xảy ra phản ứng tổng hợp không hoàn chỉnh.Hoạt động GMAW dễ thực hiện thường đc sử dụng để hàn kim loại màu trong các phần mỏng.Hệ thống hồ quang xung đc sử dụng cho kim loại màu và kim loại màu.Quá trình GMAW (Xem chi tiết quá trình tại http://thietbiquat.com/) đc sử dụng để hàn đa số các kim loại màu và kim loại màu và đc sử dụng rộng rãi trong ngành chế tạo kim loại.Do tính chất tương đối dễ chơi của quy trình, việc huấn luyện người quản lý rất dễ dàng. Quá trình này là linh hoạt, nhanh chóng, kinh tế và năng suất hàn là gấp đôi so với các bước hàn hồ quang chìm.

Hạn chế:

  • Kích thước cao nhất của các điện cực đc sử dụng trong hàn hồ quang Gas Metal bé dại hơn hoặc bằng 4mm.

  • Spatter mất trong các bước này là cao.

  • Để giữ tổn thất lan tỏa trong giới hạn 10%, độ dày cao nhất của tấm có thể đc nối bằng cách sử dụng hàn MIG với hàn một lần chỉ có độ dày cao nhất 30 mm.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4186 *